Văn phòng giao dịch: KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
Tin tức chuyên ngành

Dùng Sơn Ngoại Thất Sơn Trong Nhà Tại Quảng Ninh Được Không?

Ngày 24-02-2024 Lượt xem: 1196

Sơn nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà, ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ. Vì vậy, trong quá trình thực hiện, gia chủ có rất nhiều thắc mắc từ việc chọn màu sơn như thế nào, chọn hãng sơn nào đến việc sơn như thế nào cho đúng. Một trong số đó, câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất chính là có nên dùng sơn ngoại thất sơn nội thất và ngược lại được hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết lời giải đáp qua bài viết sau đây của Netec Paint!

Sơn ngoại thất là gì?

Sơn ngoại thất hay sơn ngoài trời là dòng sơn chuyên dụng để sơn bức tường bên ngoài, nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, tia UV, những tác động từ điều kiện môi trường. Sơn ngoại thất cũng có nhiều loại khác nhau dựa trên đặc tính của sơn như: Khả năng chống thấm, chống bám bụi bẩn, khả năng lau chùi, chống rêu mốc, chịu nhiệt, chống tia UV,...

Sơn ngoại thất không giống sơn nội thất, được sản xuất riêng biệt với kết cấu chắc chắn, màng sơn chắc hơn để chịu những tác động từ môi trường. Từ đó, bảo vệ vững chắc bức tường và cấu trúc ngôi nhà. Những dòng sơn ngoại thất cao cấp có thể bền bỉ và giữ màu từ 5 - 10 năm không phai, chống thấm, chống bong tróc hiệu quả. 

Sơn ngoại thất có những đặc tính riêng biệt

Sơn ngoại thất có những đặc tính riêng biệt

Theo đó, sơn ngoại thất sẽ có những đặc tính như sau:

  • Khả năng chống thấm, chống ẩm hiệu quả. Nếu sơn không có đặc tính này, lớp sơn nhanh chóng bị phá vỡ cấu trúc cho nắng, mưa, dẫn đến hiện tượng bong tróc màng sơn. 

  • Khả năng chống nấm mốc, kháng khuẩn giúp màng sơn giữ được độ bền, độ sáng bóng. 

  • Chống kiềm hóa, hạn chế tình trạng ố vàng, bạc màu trên tường. 

Có nên dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà tại Quảng Ninh không?

Với những đặc tính kể trên, hoàn toàn có thể dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà. Thậm chí là rất tốt bởi chức năng của sơn ngoại thất vượt qua nhu cầu bảo vệ thông thường của sơn nội thất trong ngôi nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta không nên dùng sơn ngoại thất cho nội thất như một lẽ đương nhiên, bởi những lý do sau:

  • Do có nhiều chức năng và đặc tính vượt trội hơn nên sơn ngoại thất có giá khá cao, cao hơn nhiều so với sơn nội thất, nếu bạn không dư dả về tài chính thì không nên dùng, gây tốn kém chi phí không cần thiết. 

  • Với bức tường nội thất, vai trò chính chỉ cần là chống bám bẩn, dễ lau chùi, vệ sinh, độ che phủ tốt,... Tường trong nhà không cần được bảo vệ mạnh như tường bên ngoài. Cấu trúc sơn nội thất khá đơn giản nên chi phí cũng thấp hơn. 

Vì vậy, không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất sơn lại cho ra đời dòng sơn nội thất và sơn ngoại thất riêng. Mỗi loại đều đáp ứng đúng chức năng, nhiệm vụ khi sơn lên tường. Hãy sử dụng đúng loại sơn cho bức tường vừa đảm bảo cấu trúc, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất có thể. 

Xem thêm: Có Nên Dùng Sơn Nội Thất Giá Rẻ Quảng Ninh? Kinh Nghiệm Chọn Sơn

Có dùng được sơn ngoại thất sơn trong nhà nhưng không nên để đỡ tốn kém chi phí

Có dùng được sơn ngoại thất sơn trong nhà nhưng không nên để đỡ tốn kém chi phí

Vậy dùng sơn nội thất để sơn ngoài trời được không?

Ngược lại với câu hỏi trên, chúng ta có thể dùng sơn nội thất sơn ngoại thất được hay không? Câu trả lời là KHÔNG. 

Sơn nội thất có cấu trúc đơn giản, không chịu được những điều kiện, tác động mạnh từ môi trường, nắng, mưa, nhiệt độ cao. Sơn nội thất không bảo vệ được bức tường như sơn ngoại thất. 

Không dùng sơn nội thất sơn ngoại thất

Không dùng sơn nội thất sơn ngoại thất

Nếu bạn vẫn cố sơn nội thất cho ngoại thất chỉ một thời gian ngắn sau, màng sơn bắt đầu có hiệu tượng bong tróc, phấn hóa, rêu mốc, phai màu, nứt tường,... Khi đó, bạn sẽ mất một khoản tiền để cạo bỏ lớp sơn cũ và sơn lại tường mới. 

Như vậy, những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp câu hỏi đầu bài đưa ta có nên dùng sơn ngoại thất sơn trong nhà hay không? Mỗi dòng sơn đều có chức năng, ưu điểm riêng, hãy dùng đúng mục đích sản phẩm mà nhà sản xuất đã tạo ra để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Đọc thêm: 

ĐIỆN THOẠI

0855065599

HOTLINE

0855065599
zalo
zalo Chat với tư vấn viên Gọi điện