Chọn Sơn Ngoại Thất Quảng Ninh Phù Hợp Với Khí Hậu Biển, Bền, Đẹp

Vài năm trở lại đây ngành xây dựng tại Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ, không chỉ là những dự án của người dân mà còn cả những dự án căn hộ, chung cư, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tuy nhiên Quảng Ninh là tỉnh thành giáp biển, phát triển du lịch biển, để đảm bảo công trình xây dựng bền đẹp, theo thời gian, việc chọn loại sơn ngoại thất Quảng Ninh phù hợp để sơn rất quan trọng. Và bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ gửi đến bạn đọc một số kinh nghiệm chọn sơn cho công trình ven biển đảm bảo độ bền theo năm tháng, chống được sự ăn mòn của muối biển. 

Tại sao cần chọn loại sơn ngoại thất riêng cho công trình ven biển

Tại Quảng Ninh nói riêng và tỉnh thành ven biển nói chung ở Việt nam, những chủ đầu tư có công trình ven biển thường gặp nhiều lo ngại vì việc chọn sơn như thế nào cho phù hợp với môi trường vùng biển, khí hậu khắc nghiệt. Chọn nhầm loại sơn có thể khiến bức tường loang lổ màu sắc, bong tróc, tường bay màu, nhanh chóng xuống cấp, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Đồng thời chủ đầu tư cũng sẽ tốn kém chi phí để sơn sửa lại. 

Nồng độ muối ở nước biển rất cao, khi bốc hơi sẽ theo gió cuốn vào đất liền, bám lên kết cấu bề mặt tường. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến phản ứng bề mặt muối hóa trên tường thường gặp ở những công trình ven biển. 

Vì vậy khi chọn sơn ngoại thất cho công trình ven biển, chủ đầu tư cần đảm bảo chất lượng sơn phải:

 • Phù hợp với khí hậu Việt Nam, khả năng kháng kiềm mạnh mẽ.
 • Chống thấm, chống muối biển, chịu được sự ăn mòn của muối biển.
 • Khả năng bám màu, không phai trong nhiều năm. 
 • Độ co giãn màng sơn. Với khí hậu ven biển có những thời điểm nhiệt độ có thể vượt ngưỡng 40 độ, nhưng có những ngày mưa giông lớn. Màng sơn không đảm bảo độ co giãn, khi nhiệt độ tăng cao dễ nứt, bong tróc, ngay khi gặp mưa, nước thấm vào dễ làm ẩm tường. Do đó, chọn loại sơn đảm bảo độ co giãn tốt nhất.

Có như vậy, mới đảm bảo được chất lượng công trình tốt nhất, chịu được khí hậu biển, bền bỉ theo năm tháng. 

Chọn sơn ngoại thất phù hợp cho công trình ven biển
Chọn sơn ngoại thất phù hợp cho công trình ven biển

Sơn ngoại thất Quảng Ninh phù hợp cho công trình ven biển tại Việt Nam

Trên thị trường có nhiều dòng sơn ngoại thất khác nhau nhưng không phải loại nào cũng phù hợp cho những công trình ven biển. Tại Quảng Ninh, hãng sơn Netec đang là thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả, độ bền và khả năng chống kiềm phù hợp với khí hậu tại Việt Nam.

Sơn Netec là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản nhưng được nhiệt đới hóa cho hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt Nam. Sơn Netec có nhà máy sản xuất trực tiếp rộng 3ha tại Thái Bình, mỗi năm cung cấp ra thị trường hơn 5000 tấn sơn, tô màu điểm sắc cho hàng triệu ngôi nhà tại miền Bắc và Trung của Việt Nam. 

Loading

Sơn Netec được chủ đầu tư đánh giá cao về hiệu quả sử dụng, độ bền, bền màu, màng sơn co giãn tốt. Đặc biệt những khu resort, căn hộ, khu nghỉ dưỡng ven biển đều sử dụng sơn Netec để phủ ngoài, bảo vệ cấu trúc công trình, đủ để thấy chất lượng của Netec như thế nào. 

Hiện nay sơn Netec có dòng sơn lót ngoại thất kháng kiềm cao cấp L81A và dòng sơn phủ ngoại thất các cấp độ từ siêu bóng, sơn bóng, bóng mờ và sơn mịn. Chủ đầu tư có thể lựa chọn theo ý muốn, tài chính và nhu cầu của từng dạng công trình khác nhau. 

 • Sơn lót kháng kiềm ngoại thất Netec L81A: Dễ dàng thi công lên bề mặt, khả năng chống nấm mốc hiệu quả, được đặc chế chịu được cho môi trường có độ pH cao và ngăn chặn không cho kiềm ảnh hưởng đến màng sơn bên ngoài, tăng khả năng chống chịu với thời tiết cho màng sơn phủ. 
 • Sơn siêu bóng men sứ cao cấp ngoại thất Netec N86: Dòng sơn phủ ngoại thất cao cấp nhất hiện nay đặc biệt thích hợp với khí hậu ven biển và biển. Netec N86 tạo nên bề mặt bóng đẹp, khả năng lau chùi vượt bậc, chống bám bẩn, chống nấm mốc và chống tia UV hiệu quả.
 • Sơn bề mặt bóng cao cấp ngoại thất Netec N87: Độ bóng kém hơn so với sơn Netec N86 nhưng vẫn đảm bảo độ bền, độ che phủ, khả năng chống kiềm, lên màu chuẩn rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Xem thêm: Sơn Chanh Sả Netec – Đuổi Muỗi, Côn Trùng, An Toàn Cho Mọi Người

Netec - Thương hiệu sơn chất lượng phù hợp với khí hậu Việt Nam
Netec – Thương hiệu sơn chất lượng phù hợp với khí hậu Việt Nam

Kinh nghiệm thi công sơn ngoại thất với công trình ven biển đảm bảo bền, đẹp

Kinh nghiệm khi thi công sơn ngoại thất với công trình ven biển đảm bảo lên màu chuẩn, bền, đẹp theo năm tháng, chủ đầu tư nhất định không được bỏ qua:

 • Tìm hiểu thật kỹ và chọn những loại sơn phù hợp với từng kết cấu bề mặt tường. 
 • Chuẩn bị bề mặt thi công kỹ càng, chà nhám, sơn lót 2 lớp đầy đủ và sử dụng loại lót kháng muối kiềm. Khâu làm sạch bề mặt tường, đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi sơn sẽ quyết định độ bền của lớp sơn phủ bên ngoài và duy trì theo thời gian. 
 • Đảm bảo môi trường khi thi công, có biện pháp rào chắn, tránh cát thổi từ biển vào trong suốt quá trình sơn và đợi khô. Khi sơn cũng nên chọn ngày có điều kiện thời tiết thích hợp, chọn ngày không có gió quá lớn, ngày quá nắng cũng như mưa giông, độ ẩm tường phải đảm bảo chất lượng.
 • Khi sơn ngoại thất cho công trình ven biển, sơn đều tay, chuẩn, đảm bảo màng sơn có độ dày chuẩn và đều đẹp. 
 • Đảm bảo tuân thủ đúng thời gian khô giữa các lớp sơn.

Trên đây là những thông tin về sơn ngoại thất Quảng Ninh phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, công trình ven biển. Quý khách còn có câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.

“Hạnh phúc là yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”.
HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI NETEC, VỚI VIỆC MUA MỖI LON SƠN, THÙNG SƠN
LÀ BẠN ĐÃ GÓP PHẦN CHUNG TAY ỦNG HỘ VÀO QUỸ TỪ THIỆN CỦA CÔNG TY.