Những lỗi thường gặp khi sơn nhà bạn nên biết

Nắng mưa là chuyện của trời, bay màu là chuyện của các loại sơn. Vấn đề bay màu sơn sau một thời gian sử dụng là nỗi lo không của riêng ai. Việc sơn bị bay màu do tác động của nắng, mưa, gió là điều khó tránh khỏi. 

Vậy nguyên nhân cốt lõi của hiện tượng này là gì có cách nào giải quyết tốt nhất hãy để Netec tư vấn giúp bạn giải quyết nỗi lo bay màu sơn này nhé. 

1.Tường nhà bị rêu mốc

Sau một thời gian sơn tường, xuất hiện những mảng mốc gây mất thẩm mỹ

Nguyên nhân gây ra hiện tượng do bề mặt tường quá ẩm, lớp sơn quá mỏng hoặc chỉ sơn 1 lớp. Thi công không sử dụng sơn chống thấm ngoài hoặc trong tường hoặc dùng sơn nội thất đem ra sơn ngoại thất.

Để phòng tránh, bạn phải để tường thật khô và sạch trước khi sơn. nên chọn thời điểm sơn tường là vào mùa nắng, khô ráo, tránh sơn tường vào mùa mưa, tiết trời nồm ẩm. Nếu là các vị trí dễ ẩm như chân tường, khe tiếp giáp giữa hai nhà, bạn nên sơn lót bằng loại sơn chống kiềm trước khi sơn hoàn thiện.

2.Lớp sơn tường bị phồng rộp

Tường nhà sau khi lớp sơn khô lại thì xuất hiện các vết phồng rộp, hình thành túi (bóng) khí trong màng sơn.

Hiện tượng này xảy ra có thể do tường chưa khô đã vội vã sơn ngay, hoặc tường vẫn bị ẩm, lâu ngày làm sơn phồng lên. Điều kiện thi công không đảm bảo: nhiệt độ thấp, thời tiết quá ẩm ướt.
Biện pháp khắc phục là phải xử lý độ ẩm của tường chờ tường khô rồi dùng sơn có khả năng “thở” tốt (màng sơn cho phép một lượng hơi ẩm thẩm thấu qua)

3.Màng sơn có độ phủ kém, bay màu sơn nhanh chóng

Màng sơn không thể che phủ được hết lớp nền, chỉ trong một thời gian ngắn, màu sơn đã bị bay màu.

Gây nên hiện tượng này có thể do thợ thi công pha sơn quá loãng, sử dụng dòng sơn kém chất lượng, số lớp sơn phủ không đủ 2 lớp hoặc cũng có thể do tay nghề thợ thi công thấp.

Để tránh mắc phải hiện tượng này bạn cần lựa chọn dòng sơn có độ phủ tốt, chất lượng đạt tiêu chuẩn không bị bay màu ít nhất là trong 5 năm.

4.Tường nhà bị nứt nẻ

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do bạn sử dụng các loại sơn rẻ tiền, kém chất lượng, lớp sơn quá mỏng. Sử dụng lớp mastic không đạt chất lượng dẫn đến dễ bị rạn, nứt. 

5.Lớp sơn bị lệch màu

Lớp sơn khi khô lại nhìn vào không chuẩn màu một số phần không đồng nhất về màu sắc, chỗ đậm, chỗ nhạt.

Nguyên nhân có thể do sử dụng sơn khác màu để dặm vá. Lớp lót không đều hoặc không lót, dẫn đến khi dặm vá giống như sơn lớp thứ hai lên lớp thứ nhất. Hoặc sử dụng dụng cụ thi công khác nhau để dặm vá.

 

6.Cách giải quyết hiện tượng bay màu sơn

Bề mặt bị bay màu sơn nhiều nhất chính là lớp sơn mặt ngoài của ngôi nhà, bề mặt chịu tác động trực tiếp bởi sự thay đổi thất thường của thời tiết.

Như Netec đã chia sẻ về các yếu tố  làm cho màu sơn nhà bị thay đổi, bay màu nhanh chóng, nếu để màu sơn đạt hiệu quả nhất bạn nên xử lý thật sạch và làm khô bề mặt tường trước khi sơn.
Đặc biệt quan trọng là bạn cần sử dụng sơn lót và sơn phủ màu có chất lượng tốt.

Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào các dòng sơn phủ màu nội ngoại thất cao cấp Netec công nghệ Nhật Bản – chất lượng luôn được đề cao với chính sách sản phẩm luôn phải đảm bảo an toàn – sức khỏe – bảo vệ môi tường ở mức độ nghiêm túc cao nhất, Sản phẩm không chứa chì và thủy ngân, Cam kết “chất lượng 5 năm không bay màu”.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đánh tan nỗi lo bay màu sơn với dòng sơn hiệu quả bảo vệ tường nhà mà không bị bay màu trong 5 năm của chúng tôi.

 

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi:
HÃNG SƠN NETEC
• CSSX: KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
              KCN Đồng Văn, Hà Nam
• VP: 295 Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
• Email: congtycophanalo@gmail.com
• Website: www.netecpaint.vn
• Hotline: 098 993 58 78
098 993 58 78