Mở đại lý sơn và kinh nghiệm kinh doanh giúp bạn tăng 40% doanh thu

Mở đại lý sơn và kinh nghiệm kinh doanh giúp bạn tăng 40% doanh thu

Mỗi một công ty kinh doanh sơn nước hay nhà cung cấp sơn nước trên thị trường đều sẽ có những quy định riêng dành cho các Đại lý sơn nước. Họ cần đáp ứng những điều kiện nhất định để có thể trở thành Đại lý sơn độc quyền phân phối sản phẩm cho nhà cung cấp đó.

1. NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ MỞ ĐẠI LÝ SƠN NƯỚC 

Về cơ bản, bạn có thể trở thành Đại lý sơn nước nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

– Có mặt bằng kinh doanh bày bán sản phẩm:

 Đây là điều kiện tiên quyết để mở Đại lý kinh doanh sơn. Không giống như bán hàng Online mở các gian hàng ảo để bán sơn qua mạng, bạn cần phải có mặt bằng địa điểm kinh doanh, có thể nhỏ hoặc lớn để treo biển quảng cáo của Nhà cung cấp.

Có đầy đủ địa chỉ Đại lý, Tên đại lý, Số điện thoại, Chủ sở hữu pháp lý để làm các thủ tục cần thiết.

– Có khả năng tài chính:

Bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân cũng như nguồn huy động vốn của bạn. Công việc kinh doanh Cửa hàng nhỏ lẻ đã phải chuẩn bị rất nhiều thứ chưa nói đến trong trường hợp này là bạn đang mở một Đại lý sơn với trách nhiệm và các thủ tục phức tạp hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về số vốn cần có để mở đại lý sơn ngay trong nội dung chúng tôi chia sẻ ở phần 2 bên dưới.

 

– Có trách nhiệm với các loại sơn chính hãng mà nhà cung cấp đưa ra thị trường.

Khi bạn bày bán, kinh doanh các loại sơn nước của nhà cung cấp thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng hình ảnh, thương hiệu công ty và sản phẩm mang thương hiệu của họ.

 

 Do vậy, bạn không thể rêu rao hay tung những tin đồn xấu nhằm vào thương hiệu sơn hay thương hiệu nhà cung cấp với mục đích hạ uy tín của họ. Bạn cũng không nên pha trộn sơn chính hãng với các loại tạp chất nhằm bòn rút sơn và tăng lợi nhuận không minh bạch cho bạn.

 

Điều đó chỉ tổn hại đến uy tín của nhà phân phối sơn độc quyền và chính bản thân Đại lý sơn cấp 1 độc quyền của bạn. Do vậy bất kể nước cờ nào bạn đi cũng cần phải thận trọng và bàn bạc trước với Công ty sơn để có lợi cho 2 bên. Bạn cũng cần chịu trách nhiệm nếu các hành vi của bạn gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sơn, hình ảnh công ty.

 

– Có trách nhiệm về công nợ theo tháng, theo Quý:

Để công việc kinh doanh sơn nước của Đại lý bạn có cơ hội phát triển sau này thì ban đầu khó có thể tránh khỏi công nợ. Khách hàng mua chịu, chậm trễ trong việc thanh toán tiền mua sơn là điều bình thường.

 

Sau khi được sự đồng ý của Công ty cung cấp sơn, bạn được phép cho những khách hàng thân thiết nợ trong ngắn và dài hạn nhưng bạn phải theo dõi sát sao và chịu trách nhiệm về khoản tiền mà họ còn chịu trước Công ty để số tiền này được thanh toán trong thời gian sớm nhất.

 

2.MỞ ĐẠI LÝ SƠN NƯỚC CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Nguồn vốn là tất cả chi phí đầu tư ban đầu bạn cần phải bỏ ra để đạt được mục đích kinh doanh của mình. Bởi vậy, để mở đại lý sơn nước, bạn cần dự trù trước 3 loại vốn chính sau đây: Chi phí cố định, chi phí lưu động và chi phí đầu tư mua hàng.

Giới thiệu về các loại nguồn vốn:

– Chi phí cố định là khoản chi phí không thay đổi trong thời gian ngắn tủy thuộc vào quy mô mà bạn mở đại lý. Nguồn vốn này gồm tiền thuê địa điểm kinh doanh mặt bằng, chi phí điện nước, chi phí trang trí cơ sở kinh doanh, chi phí thuê nhân công, đóng bảo hiểm, …

– Chi phí đầu tư mua hàng là nguồn vốn bạn đầu tư để nhập những lô hàng là các thùng sơn và lon sơn nước từ nhà cung cấp để bày bán tại địa điểm kinh doanh của bạn. Chi phí này không cố định mà tăng giảm tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế của bạn.

 – Chi phí lưu động: đây là chi phí dự trù phòng ngừa rủi ro trong quá trình bạn kinh doanh sơn nước, gồm các khoản nợ ngắn hạn và dài hạn của khách hàng, chi phí vận chuyển, …

Số vốn cần đầu tư cho Đại lý sơn cấp 1?

Như NETEC đã giới thiệu đến bạn phần trên, số vốn đầu tư nhập hàng của bạn không cố định mà phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế cũng như thỏa thuận giữa bạn với nhà cung cấp.

Nhưng qua nhiều năm mở các hệ thống đại lý sơn cấp 1 cho dòng sơn nội – ngoại cao cấp Netec, chúng tôi đã đưa ra được con số tương đối về số vốn đầu tư cho các bạn mới kinh doanh.

Đó là khoảng từ 100-200 triệu đồng, số vốn này đã đủ để bạn nhập hàng bày bán tại Đại lý kinh doanh sơn nước của bạn trong 1 năm. Tuy nhiên, có thể không nhiều đến vậy, bởi của nhiều công ty họ không áp đặt doanh số bán hàng đối với Đại lý cấp 1, họ tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để các Đại lý không bị áp lực về doanh số mà vẫn đạt hiệu quả cao về doanh thu.

 

Số vốn cần đầu tư cho Đại lý sơn cấp 2?

Lợi thế của mở Đại lý sơn nước cấp 2 là không cần mặt bằng rộng ở trục đường tuyến phố lớn, không bị áp đặt chỉ tiêu, doanh số bán như Đại lý sơn cấp 1 và có thể bán nhiều hãng sơn khác nhau miễn là Đại lý của bạn đủ uy tín và đủ kỹ năng cũng như hiểu biết để có thể tư vấn các hãng sơn mà bạn đang kinh doanh cho khách hàng.

Cũng từ những lợi thế trên, mà số vốn bạn đầu tư cho Đại lý sơn cấp 2 thấp hơn rất nhiều so với Đại lý sơn nước cấp 1, chỉ từ 30-100 triệu là bạn đã có những thùng sơn và lon sơn nước đủ loại từ sơn nội thất, ngoại thất, sơn lót, sơn chống thấm, sơn màu đa dạng và chính hãng.

 

Trên đây, là hướng dẫn cách làm giàu từ tay trắng đơn giản, hiệu quả và lâu dài khi Mở đại lý sơn, mà Hãng sơn NETEC muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết cho các bạn để hoàn thành ước mơ làm giàu nhanh từ Mở đại lý sơn nhé. Chúc các bạn thành công.  Còn đợi gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để có được “Thành công trong tương lai gần” .

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng cho đại lý sơn mà NETEC dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 0989.935.878 – 0916.908.629

098 993 58 78