CÁC LƯU Ý GIÚP BẠN CÓ NGÔI NHÀ VỚI NƯỚC SƠN NHÀ ĐẸP, CHẤT LƯỢNG

 Khi sơn nhà thì chủ nhà nào cũng muốn sơn bền lâu nhất. Nhưng có nhà thì 10 năm sơn cũng chưa phai, có nhà 2-3 năm sơn đã bị bong tróc ra. Tại sao?

Bạn muốn sơn bền thì cần chú ý các điều sau:

Các bước sơn ngoài trời:

  1. Phủ bột trét tường ngoài trời, nên dùng của bột của các hãng sơn có chất lượng cao, vì mặt tiền diện tích không lớn, nên cũng ít tốn kém.
  2. Dùng sơn lót kháng kiềm ngoài trời để sơn lót
  3. Dùng sơn phủ sơn 2 lớp

Các bước sơn trong nhà:

  1. Phủ bột trét tường trong nhà
  2. Dùng sơn lót trong nhà để sơn lót, bước này thợ hay bỏ qua, tuy nhiên nếu dùng sơn cao cấp (lau chùi được) mà không sơn lót thì cũng vô nghĩa, vì sơn xong cũng không lau chùi được.
  3. Dùng sơn sơn 2 lớp

Các lưu ý chung:

  1. Nếu có điều kiện kinh tế thì chọn sơn và bột trét chính hãng như Dulux, Jotun, Kova, Mykolour, ….
  2. Nếu muốn tiết kiệm mà sơn tốt thì nên chọn sơn giá rẻ như Netec, Expo, Maxlite, Nippon…Tuy nhiên phải mua sơn lót kháng kiềm để sơn ngoài trời và bột trét ngoài trời loại tốt. Nếu mặt tiền nhỏ thì mua bột trét tốt như Dulux, Jotun luôn, vì chúng bám tường rất tốt, khó bong tróc ra. Tuy nhiên dùng bột trét này thì thợ rất khó thi công nên thợ hay khuyên dùng bột giá rẻ vì bám ít nên dễ chà nhám hơn.
  3. Chú ý thợ luôn không muốn sơn lót vì tốn công do đó phải thỏa thuận điều này trước với thợ. Thường dùng sơn lót và bột bả thì công thợ cao hơn.
  4. Miền trung và miền bắc thường dùng cát mịn để tô tường cho láng chứ không dùng bột trét ngoài trời. Như vậy cũng không quá ảnh hưởng đến chất lượng, nhưng vẫn nên dùng sơn lót kháng kiềm để lót bên trong. Còn ở miền nam thường thợ tô tường bằng cát to, nên tường không láng vì vậy bắt buộc phải dùng bột trét tường.

———————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi:

HÃNG SƠN NETEC
• CSSX: KCN Cái Lân, Phường Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
              KCN Đồng Văn, Hà Nam
• VP: 295 Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh
• Email: congtycophanalo@gmail.com
• Website: www.netecpaint.vn
• Hotline: 098 993 58 78

098 993 58 78